Hệ thống mô phỏng lái cẩu đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống mô phỏng lái cẩu đầu tiên tại Việt Nam

Hệ thống mô phỏng lái cẩu container đầu tiên tại Việt Nam này được cung cấp bởi GlobalSim- thương hiệu vô cùng uy tín trong lĩnh vực phát triển và cung cấp các giải pháp mô phỏng để đáp ứng nhu cầu huấn luyện và đào tạo trong các ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm quân sự và dân dụng.

Hệ thống mô phỏng lái cẩu của GlobalSim đã trở thành một phần quan trọng quyết định sự thành công của các giáo trình đào tạo lái cẩu chuyên nghiệp tại nhiều cảng biển trên toàn thế giới.

Hệ thống mô phỏng lái cẩu đầu tiên tại Việt Nam
Hệ thống mô phỏng lái cẩu đầu tiên tại Việt Nam

Được biết đến với tên gọi “Full Mission”, đây là một hệ thống được đặc biệt thiết kế dành cho mục đích đào tạo nghiệp vụ lái cẩu. Thông qua chiếc máy này, các học viên sẽ có cơ hội học và làm quen với các tình huống trong vận hành cẩu một cách đầy chân thực mà không phải đối mặt với những rủi ro hư hại khi thực hành trên máy thật.

Với thiết kế gần như bao quanh (3/4), chiếc máy mô phỏng này tạo ra một môi trường giúp cho người học tập trung cao độ. Điều này giúp họ tập trung vào việc học mà không bị xao lãng bởi những yếu tố ngoại vi. 

Các tính năng nổi bật của Hệ thống mô phỏng lái cẩu Full-mission

  • Hệ thống mô phỏng này có khả năng tái hiện mọi khía cạnh của buồng lái cẩu thực tế, bao gồm tất cả những chuyển động thực tế của máy cẩu, giao diện điều khiển, các tình huống và tác nhân thời tiết như gió, bão,… tất cả đều được mô phỏng một cách tỉ mỉ, chính xác.

Các tính năng nổi bật của Hệ thống mô phỏng lái cẩu Full-mission

  • Đi kèm với hệ thống mô phỏng là một trạm hướng dẫn dành cho giảng viên. Tại đây, giảng viên có thể thiết lập các điều kiện môi trường để tạo thêm “thử thách” cho người học chỉ bằng một cú nhấn nút.
  • Trạm hướng dẫn này cũng được tích hợp các chức năng báo cáo và thống kê. Ngoài ra, những dữ liệu liên quan đến học viên đều được lưu trữ tự động trong hệ thống trạm, giúp giảng viên dễ dàng đánh giá và theo dõi năng lực người học một cách chính xác và hiệu quả.
Trạm hướng dẫn dành cho giảng viên
Trạm hướng dẫn dành cho giảng viên
  • Giáo trình đào tạo quốc tế chuyên nghiệp được xây dựng dựa trên tài liệu độc quyền được cung cấp bởi hai đối tác chiến lược Mitsui E&S và GlobalSim

Một điểm mạnh đáng chú ý của máy mô phỏng này là nền tảng chuyển động 3 DOF (3 degrees of freedom), cho phép máy tái hiện chuyển động một cách chân thực.

Với tính năng hiển thị màn hình tinh tế, khả năng tạo môi trường thực tế ảo và khả năng cung cấp một loạt các tình huống giả lập, hệ thống mô phỏng này được dự đoán sẽ đóng góp đáng kể vào việc nâng cao tiêu chuẩn đào tạo nghiệp vụ cho nhân lực ngành kinh tế biển tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 9696 64
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon