Huỳnh Thy và Cảng Hải Phòng ký kết biên bản ghi nhớ thành lập trung tâm đào tạo lái cẩu

Vào lúc 10h00 sáng nay, ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2023, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công Ty TNHH MTV Thương Mại Dịch Vụ Huỳnh Thy và Công Ty TNHH MTV Đào Tạo Kỹ Thuật Nghiệp Vụ Cảng Hải Phòng, thuộc Cảng Hải Phòng, về việc thành lập Trung tâm đào tạo vận hành cẩu giàn Huỳnh Thy – Cảng Hải Phòng đã diễn ra thành công tốt đẹp tại văn phòng Cảng Hải Phòng.

Sự kiện này đánh dấu sự hợp tác giữa hai đơn vị nổi bật trong lĩnh vực cảng biển Việt Nam. Trong đó Huỳnh Thy – nhà cung cấp các giải pháp tiên phong trong ngành cảng và logistics – sẽ đầu tư và cung cấp hệ thống mô phỏng lái cẩu 4-D Full-mission Globalsims đồng thời tham gia xây dựng chương trình đào tạo quốc tế cho người vận hành cẩu STS và RTG. Cảng Hải Phòng – nhà vận hành cảng với trên 150 năm kinh nghiệm – sẽ cùng xây dựng chương trình, cơ sở vật chất và vận hành trung tâm đào tạo. Trung tâm đào tạo Huỳnh Thy – Cảng Hải Phòng sẽ tuyển sinh và đào tạo học viên chất lượng cao và cấp chứng chỉ đào tạo sơ cấp – chứng chỉ đào tạo quốc tế cho việc vận hành cẩu container STS và RTG.

Trong buổi ký kết, cả hai bên Huỳnh Thy và Cảng Hải Phòng đã đàm phán và bày tỏ sự đồng thuận về các điều khoản trong biên bản.

Tham dự lễ ký kết, về phía Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng có ông Phạm Hồng Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Chu Minh Hoàng – Phó Tổng Giám đốc; ông Phan Anh Tuấn – Chủ tịch, Giám đốc công ty TNHH MTV Đào tạo KTNV Cảng Hải Phòng; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, trung tâm trực thuộc. 

Về phía công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Huỳnh Thy là sự hiện diện của ông Đỗ Thành Đạt – Tổng Giám đốc và ông Huỳnh Hiển – Giám đốc đối ngoại.

Ông Đỗ Thành Đạt, Tổng Giám Đốc Công ty Huỳnh Thy, tại buổi ký kết, đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Cảng Hải Phòng vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự hợp tác này. Ông hy vọng rằng với sự ra đời của Trung tâm đào tạo vận hành cẩu giàn Huỳnh Thy – Cảng Hải Phòng, sử dụng công nghệ mô phỏng đầu tiên tại Việt Nam sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới trong hệ thống đào tạo và huấn luyện nhân sự ngành cảng, đặc biệt là nhân sự lái cẩu container STS và RTG.

Trung tâm đào tạo vận hành cẩu giàn Huỳnh Thy – Cảng Hải Phòng là đơn vị tiên phong đưa công nghệ thực tế ảo vào trong huấn luyện nhân lực cảng biển, sử dụng hệ thống Full-mission Simulator của Globasim (USA) để mang đến môi trường học tập siêu thực, kết hợp với giáo trình chuẩn quốc tế triển hỗ trợ, tham vấn bởi hai đối tác chiến lược Mitsui E&SGlobalSim.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Cảng Hải Phòng, ông Phạm Hồng Minh, cũng bày tỏ niềm hy vọng sự kiện hợp tác này sẽ tạo ra một dấu ấn tích cực trong lĩnh vực đào tạo nhân lực cảng biển trong tương lai nhờ vào sự kết hợp giữa truyền thống vận hành và đào tạo lâu đời của Cảng Hải Phòng và với thế mạnh về công nghệ, sức sáng tạo trẻ của Huỳnh Thy, cũng như tầm ảnh hưởng không thể phủ nhận của cả hai bên trong ngành cảng biển Việt Nam.

Ông Minh cũng nhấn mạnh: Bên cạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, công tác đào tạo nguồn nhân lực là một trong những công tác luôn được Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng đặc biệt quan tâm. Việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ngày hôm nay có ý nghĩa rất lớn, hứa hẹn tạo nên một bước đột phá trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực cảng biển tại Việt Nam.

Cũng trong sáng cùng ngày, Ban lãnh đạo Cảng Hải Phòng và Ban lãnh đạo Công ty Huỳnh Thy đã đã đến thăm nhà truyền thống của Cảng Hải Phòng cũng như chúc mừng tập thể thầy cô giáo, Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đào tạo Kỹ thuật Nghiệp vụ Cảng Hải Phòng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Về Huỳnh Thy

Được thành lập 2010, Huỳnh Thy được biết tới trong ngành cảng và logistics là nhà cung cấp giải pháp tiên phong với hơn 80 cẩu STS, hơn 200 cẩu RTG Mitsui-Paceco (hãng Mitsui E&S – Nhật Bản), hàng nghìn xe đầu kéo containers, gần một nghìn xe đầu kéo chuyên dụng nội bộ cảng.

Huỳnh Thy tiên phong trong việc cung cấp giải pháp cho cảng xanh bao gồm hệ thống cập tàu tự động và điện bờ của Cavotec (Italy), xe đầu kéo chạy điện, xe đầu kéo chạy LNG và nhiên liệu LNG.

Huỳnh Thy đồng thời vận hành các trung tâm dịch vụ, trung tâm đào tạo mô phỏng, giải pháp cho thuê trọn gói, giải pháp tài chính, hợp tác kinh doanh đối với các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp.

Trải qua hơn 13 năm hoạt động, Huỳnh Thy tạo uy tín với chất lượng của sản phẩm và dịch vụ mình cung cấp. Huỳnh Thy cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa để giữ trọn niềm tin của quý khách hàng và đối tác trao gửi.

Về Cảng Hải Phòng

Được thành lập từ năm 1874, Cảng Hải Phòng là một trong những cảng lâu đời nhất ở Việt Nam và hiện có lưu lượng hàng hóa thông qua lớn nhất ở phía Bắc Việt Nam, có hệ thống thiết bị hiện đại và cơ sở hạ tầng đầy đủ, an toàn, phù hợp với phương thức vận tải, thương mại quốc tế.
Cảng Hải Phòng có 05 Chi nhánh, đơn vị:
Chi nhánh Cảng Chùa Vẽ
Chi nhánh Cảng Tân Vũ
Công ty TNHH một thành viên Cảng Hoàng Diệu
Công ty TNHH một thành viên Trung tâm Y Tế Cảng Hải Phòng
Công ty TNHH một thành viên Đào tạo Kỹ thuật Nghiệp vụ Cảng Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 9696 64
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon