Những hình ảnh đầu tiên của hệ thống mô phỏng lái cẩu GlobalSim

Những hình ảnh đầu tiên của máy mô phỏng lái cẩu GlobalSim

Vào ngày 15/08, tại Huỳnh Thy Simulation Training Center, hai chuyên gia hàng đầu từ GlobalSim – Max Orrin Barker và Dave Reed Muhlestein – đã triển khai quá trình lắp đặt và đưa hệ thống Full-mision Simulation – hệ thống mô phỏng lái cẩu container đầu tiên và hiện đại nhất của hãng trên thế giới.

Những hình ảnh đầu tiên của máy mô phỏng lái cẩu GlobalSim

Sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sứ mệnh cung cấp giải pháp toàn diện cho ngành cảng biển của Tập đoàn Huỳnh Thy nói riêng và tầm nhìn nâng cao, tối ưu hóa năng suất và độ an toàn trong ngành cảng biển Việt Nam nói chung. Đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại trong huấn luyện và đào tạo nhân lực ngành cảng biển Việt Nam.

Tiến hành khui thùng và lắp đặt

Đội ngũ của HSTC tiến hành khui thùng và lắp đặt hệ thống mô phỏng lái cẩu

Đội ngũ của HSTC tiến hành khui thùng và lắp đặt hệ thống simulation

Quá trình lắp đặt hệ thống simulation

Quá trình lắp đặt hệ thống mô phỏng lái cẩu simulation đòi hỏi thao tác chuẩn xác và tỉ mỉ

Hai chuyên gia Max Orrin Barker và Dave Reed Muhlestein chụp ảnh lưu niệm

Hai chuyên gia Max Orrin Barker và Dave Reed Muhlestein chụp ảnh lưu niệm cùng đội ngũ nhân viên tại HSTC sau buổi lắp đặt thành công

Quá trình chạy thử và huấn luyện đội ngũ vận hành

Trong buổi huấn luyện này, hai chuyên gia đã hướng dẫn kỹ lưỡng về một loạt các lệnh và thao tác cụ thể mà người tham dự cần thực hiện để điều khiển cẩu một cách chính xác và an toàn.

Bên trong hệ thống mô phỏng lái cẩu

Không gian bên trong hệ thống mô phỏng lái cẩu Full-mission

Tiến hành chạy thử máy simulation

Các tính năng nổi bật của hệ thống mô phỏng Simulation 

  • KHẢ NĂNG TÁI HIỆN mọi khía cạnh của vận hành cẩu thực tế một cách chính xác. Điều này bao gồm chuyển động của cẩu trong quá trình làm hàng. Ngoài ra, các tình huống tác nhân gây nhiễu như thời tiết, lỗi thiết bị và lỗi vận hành,… cũng được tái hiện một cách chân thực nhất.
  • QUẢN LÝ QUA TRẠM HƯỚNG DẪN. Tại đây, giảng viên có thể thiết lập các điều kiện môi trường để tạo thêm “thử thách” cho người học chỉ bằng một cú nhấn nút.
  • TỰ ĐỘNG BÁO CÁO VÀ THỐNG KÊ. Những dữ liệu liên quan đến học viên đều được lưu trữ tự động trong hệ thống trạm, giúp giảng viên dễ dàng đánh giá và theo dõi năng lực người học một cách chính xác và hiệu quả.
  • GIÁO TRÌNH QUỐC TẾ và chuyên nghiệp, được xây dựng dựa trên tài liệu độc quyền được cung cấp bởi hai đối tác chiến lược Mitsui E&S và GlobalSim

Lãnh Đạo Cảng Bến Nghé đến tham quan và trải nghiệm thiết bị

Lãnh Đạo Cảng Bến Nghé đến tham quan và trải nghiệm thiết bị

Hệ thống giám sát của giảng viên giúp theo dõi các hoạt động của học viên

Hệ thống giám sát của giảng viên giúp theo dõi các hoạt động của học viên

Hệ thống mô phỏng lái cẩu này có thể hỗ trợ người hướng dẫn theo dõi được tất cả các hoạt động, hình ảnh, thông số trong suốt quá trình đào tạo trên 04 màn hình độc lập. Cũng tại đây, giảng viên sẽ tự do tạo bài giảng, tình huống và giao tiếp trực tiếp với học viên thông qua hệ thống vô tuyến tương tự như khi vận hành cẩu thật.

Ngoài ra, tất cả dữ liệu, thống kê quá trình học tập sẽ được lưu trữ và gửi trực tiếp đến quản lý, lãnh đạo của học viên.

Việc triển khai hệ thống mô phỏng lái cẩu container từ GlobalSim tại HSTC này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều đổi mới mang tính đột phá cho ngành khai thác cảng tại Việt Nam.

 

 

1900 9696 64
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon