4 THIẾT BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Thiết bị bảo hộ lao động là thứ không thể thiếu trong ngành xây dựng , đây còn là một ngành nghề thường xuyên phải đối mặt với những rủi ro. Để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất cho công nhân cũng như kỹ sư làm việc trong môi trường này chúng ta cần trang bị đầy đủ những thiết bị bảo hộ lao động dưới đây:

Quần áo bảo hộ lao động

Đây là trang phục khó có thể thiếu của công nhân trong bất kỳ ngành nghề nào chứ không chỉ riêng ngành xây dựng. Với những bộ quần áo bảo hộ này sẽ giúp cho công nhân xây dựng, lao động tránh được những nguy hiểm đến từ môi trường làm việc ảnh hưởng đến sức khỏe.

thiết bị bảo hộ lao động
Áo bảo hộ lao động


Những bộ quần áo bảo hộ ngành xây dựng thường được sản xuất bằng chất liệu vải kaki liên doanh hoặc pang rim Hàn Quốc. Với hai chất vải này thì nó đều có khả năng chống được nắng nóng, bụi bẩn tốt. Đồng thời khả năng thấm hút mồ hôi cũng nhanh chóng tuyệt đối. Tuy nhiên với chất vải kaki liên doanh thì sau một thời gian dài sử dụng thì nó có thể bị phai màu và có hiện tượng xù vải. Và cũng chính vì lý do này nên giá thành của nó  cũng rẻ hơn và thường được sử dụng để may quần áo bảo hộ cho công nhân. Còn với chất vải pang rim Hàn Quốc thì nó khắc phục được hạn chế của vải kaki liên doanh những đi đôi với điều đó lại là mức giá thành cao và chất vải này thường được dùng để may quần áo bảo hộ cho những kỹ sư trong ngành nghề này

Mũ bảo hộ

Ở trong những môi trường xây dựng thì những vật cứng, vật nặng luôn tồn tại khá nhiều và nó có thể rơi xuống bất cứ lúc nào mà chúng ta không hay biết. Cùng với đó là không gian làm việc của công nhân thường ở trên cao nên những chiếc mũ bảo hộ là trang thiết bị khó có thể thiếu được.

mũ bảo hộ lao động an toàn


Những chiếc mũ bảo hộ dùng cho ngành xây dựng thì cần được sản xuất bằng chất liệu nhựa cứng có khả năng chống va đập và đâm xuyên tốt. Đảm bảo an toàn cho những công nhân trong quá trình lao động và làm việc

Giày bảo hộ

Không chỉ tồn tại những vậy nặng, vật cứng mà môi trường xây dựng còn luôn tồn tại những vật sắc nhọn  dưới nền và để tránh cho những vật sắc nhọn đấy gây thương tích cho đôi chân thì chúng ta cần sử dụng những đôi giày bảo hộ.

thiết bị bảo hộ lao động

Và đôi giày bảo hộ thường được sử dụng để trang bị cho những công nhân ngành này là những đôi giày bảo hộ mũi sắt. Nó giúp bảo vệ toàn diện cả phần đế chân và phần đầu mũi chân cho công nhân khi sử dụng

Găng tay bảo hộ lao động

Những đôi găng tay bảo hộ cũng là trang thiết bị bảo hộ khó có thể thiếu được của các công nhân khi làm việc. Những đôi găng tay này giúp bảo vệ đôi tay khỏi những xây xước trong quá trình tham gia làm việc khuôn vác những vật liệu xây dựng.

găng tay bảo hộ

Trên đây là những trang thiết bị bảo hộ không thể thiếu được của những công nhân ngành xây dựng. Ngoài những trang thiết bị này ra thì tùy từng vị trí và công việc khác nhau còn có thêm những trang thiết bị bảo hộ khác như nút tai chống ồn hay dây đai an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 9696 64
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon